Thị trường ngách ngành Print-On-Demand trên Shopify và những lưu ý

>> Bài viết liên quan: Tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp mới vào POD

Như đã chia sẻ ở bài viết trước, một trong những yếu tố quan trọng để trở nên khác biệt với đối thủ là tìm được thị trường ngách lợi thế của riêng mình. Nhưng bí quyết để tìm được một thị trường ngách phù hợp là gì? Và phải làm gì sau khi đã tìm được ngách kinh doanh POD phù hợp? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này của teeinblue.

1. Lấy ý tưởng từ những trải nghiệm cá nhân

Điều quan trọng trong quá trình tìm ý tưởng cho ngách POD là việc cân bằng giữa sở thích cá nhân, khả năng của bản thân và lợi nhuận mà ngách đó mang lại. Đừng chỉ chọn một thị trường ngách vì bạn “hứng thú” với nó. Để phát triển bền vững, thị trường bạn chọn nên là thứ mà bạn vẫn sẽ giữ được đam mê trong ít nhất 5 năm tới. Vậy làm thế nào có thể làm điều này? Đầu tiên hãy bắt đầu với đam mê và sở thích cá nhân.

Bạn hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi sau:

  • Sở thích, đam mê của bạn là gì?
  • Bạn thường mua sản phẩm gì nhiều nhất?
  • Bạn mơ ước sở hữu gì cho riêng mình?
  • Kinh nghiệm của bạn trong thế giới bán lẻ?
  • Những kinh nghiệm chuyên môn nào sẽ giúp bạn dễ dàng có thể lấn sân sang lĩnh vực bán lẻ? (ví dụ: thiết kế đồ họa, Developer)

Ngoài ra

Sau khi đã liệt kê được một số thị trường yêu thích, bạn cần thu hẹp danh sách này lại. Việc này nhằm giúp bạn kiểm tra xem liệu trong thị trường đó còn thị trường ngách nào nhỏ hơn không. Cách tốt nhất để thực hiện tìm hiểu sâu hơn là tham gia một số nhóm cộng đồng về POD trên Facebook và các diễn đàn trực tuyến như Quora, Reddit để xem chủ đề hoặc câu hỏi nào xuất hiện thường xuyên. Điều này có thể giúp bạn xác định rõ hơn thị trường ngách của mình.

thitruongngachPOD.teeinblue
Tham gia group teeinblue trên Facebook để nhận những tin tức mới nhất về ngách cá nhân hóa POD

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm trên Redditlist để tìm ra những chủ đề hoặc ngách phụ nào bạn có thể muốn theo đuổi. Đơn giản, bạn chỉ cần nhập các từ khóa chính của và lướt xuống để chọn thị trường mà bạn thấy hấp dẫn nhất.

2. Nghiên cứu thị trường

Sau khi đã có được một danh sách các sản phẩm, giờ bạn hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường. Bạn cần nghiên cứu về nhu cầu của sản phẩm và đối thủ cạnh tranh trong ngành. Việc này sẽ giúp bạn bước đầu đánh giá mức lợi nhuận mà sản phẩm mang lại.

Cách dễ dàng để đo lường nhu cầu sản phẩm là dựa vào lượng tìm kiếm hàng tháng hay độ trending của sản phẩm. Nếu lượng tìm kiếm cao, điều đó có nghĩa là có nhiều sự quan tâm đến thị trường ngách này. Nhiều sự quan tâm cũng có nghĩa là nhiều tiềm năng — và ngược lại, sẽ rất nhiều cạnh tranh. Tốt nhất, bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa có lượng tìm kiếm từ 1.000 trở lên.

Nếu lượng tìm kiếm rất thấp, điều đó không hoàn toàn có nghĩa là thị trường ngách không tồn tại hoặc không có lợi nhuận. Lượng tìm kiếm thấp có thể cho thấy rằng bạn sắp trở thành người tiên phong trong thị trường ngách. Đây chắc chắn là một lợi thế để trở nên khác biệt với các đối thủ khác trong ngành POD.

Một số công cụ hỗ trợ nghiên cứu:

thitruongngachPOD.teeinblue
Ví dụ tìm kiếm từ khóa “Print On Demand” trên Google Trends

Trang này thống kê, so sánh số lượng tìm kiếm theo vị trí địa lý, sở thích theo thời gian. Ngoài ra, Google Trends cũng sẽ gợi ý những từ khóa phổ biến có liên quan để bạn tham khảo.

2. Keyword Planner (Google Adwords)

thitruongngachPOD.teeinblue
Ví dụ tìm kiếm từ khóa “Print On Demand” trên Keyword Planner

Với Keyword Planner, bạn chỉ cần viết ra một số từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn và xem những từ và cụm từ nào được gợi ý. Các cụm từ này sẽ được thống kê về số lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng, mức độ cạnh tranh, và giá thầu chạy quảng cáo được đề xuất.

Bạn cũng có thể cài đặt tìm kiếm theo vị trí địa lí và ngôn ngữ.

3. Trendhunter

thitruongngachPOD.teeinblue
Giao diện Trendhunter

Đây là một trang lớn, chuyên tổng hợp các trend hiện hành. Đây thật sự là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm nguồn cảm hứng cho sản phẩm. Ở tab “Ideas” có rất nhiều bài viết về các chủ đề và sản phẩm khác nhau. Trong khi tab “Insights” cung cấp các tùy chọn trả phí để xem thêm nhiều dữ liệu về hành vi của người tiêu dùng được tổng hợp bởi công nghệ AI và hê thống lọc đám đông. Trendhunter thật sự rất đáng để khám phá nếu bạn đang bí ý tưởng cho các sản phẩm.

3. Quyết định thị trường ngách

Để ra mắt một sản phẩm có tính độc đáo và nổi bật, hãy nghĩ đến ý nghĩa sản phẩm. Hãy tự hỏi rằng, sản phẩm này giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng? Hãy tự liệt kê ra những vấn đề mà tệp khách hàng mục tiêu của bạn có thể gặp phải. Và quyết định xem bạn có thể giúp họ vượt qua vấn đề đó như thế nào từ sản phẩm của mình.

Iconspeak, một thương hiệu chuyên bán áo thun cho người đi du lịch là một ví dụ điển hình cho việc lấy ý tưởng sản phẩm từ việc đưa ra cách giải quyết vấn đề cho người mua hàng. Họ cung cấp những chiếc áo in những icon mang tính chỉ dẫn như xe buýt, điểm sửa chữa… Khách du lịch khi mặc những chiếc áo này sẽ dễ dàng hỏi người địa phương bằng việc chỉ vào các icon trên áo. Chỉ đơn giản là những hình in nhỏ, nhưng Iconspeak đã mang đến một giải pháp hữu hiệu cho dân du lịch khắp nơi.

Đến đây bạn đã có trong tay một vài thị trường ngách với những tính năng nổi bật. Để chọn ra lựa chọn phù hợp nhất, không có cách nào tốt hơn việc thử. Hãy tung ra thị trường một số bản dùng thử trong một thời gian ngắn. Sau đó hãy đánh giá phản ứng của khách hàng đối với mỗi lựa chọn bạn đưa ra. Và tất nhiên, thị trường ngách nào mang lại nhiều lợi nhuận hơn, khiến khách hàng hứng thú hơn sẽ là thị trường mà bạn nên theo đến cùng.

4. Tìm đến những công cụ hỗ trợ, phát triển ngách kinh doanh

Bước cuối cùng để bạn sẵn sàng bắt đầu với công việc kinh doanh là tìm đến sự giúp đỡ từ các ứng dụng giúp tối ưu quá trình bán hàng trên Shopify. Đây không phải là một bước bắt buộc. Nhưng bạn nên làm. Vì sự xuất hiện của các ứng này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa khối lượng công việc phải tự làm tay. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều công cụ hỗ trợ phù hợp cho từng ngách khác nhau. Nếu bạn lựa chọn ngách kinh doanh cá nhân hóa, hãy tìm kiếm “Product Personalizer tools” trên Shopify App store. Một danh sách các ứng dụng hàng đầu sẽ được hiện ra. Bạn có thể tin tưởng hợp tác cùng các đơn vị này để phát triển cửa hàng mình.

>> Bài viết liên quan: 5 Ý Tưởng Sản Phẩm Print-On-Demand Cho Người Mới Bắt Đầu


Trên đây là 4 bước cơ bản giúp bạn tìm, phát triển ý tưởng thị trường ngách trong ngành Print-On-Demand. Mặc dù quy trình 4 bước này không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong lĩnh vực thích hợp của mình, nhưng nó sẽ là những bước khởi đầu cần có để giảm thiểu rủi ro vốn có khi bắt đầu kinh doanh online, giúp bạn tiết kiệm thời gian, và tiền bạc.

No Comments

Post A Comment